Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam

Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam

Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam

Binhminhjp.com là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các thiết bị sân khấu, đặc biệt là trong sự kiện cưới hỏi. Trong đó sản phẩm pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam luôn được nhà rạp tin dùng để có lễ cưới thành công.

1.Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam có ý nghĩa gì?

Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam (2)
Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam (2)

Là loại pháo được kích hoạt cháy bằng dòng điện, không dùng chất nổ để kích hoạt nên rất an toàn. Đầu quả pháo có hai đầu dây điện nhỏ để kết nối với dòng điện, thường hay sử dụng dòng điện yếu từ 6V – 36V. Pháo bên ngoài có vỏ màu vàng, khi đốt cháy sẽ có mùi nhẹ, có khói nhẹ, pháo sẽ cháy cao 3m và trong 30 giấy.

2.Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam xuất xứ từ đâu?

Pháo được sản xuất bên Trung Quốc, nơi mà chính phủ không cấm sử dụng pháo nổ trong sinh hoạt của người dân. Từ đó nhằm đa dạng chủng loại và đa dạng phong cách trình diễn pháo nổ, người ta đã sáng chế ra loại pháo có sử dụng yếu tố dòng điện nhẹ để kích hoạt.

Loại pháo điện đám cưới này thời gian gần đây đã xuất hiện nhiều trên các sân khấu cưới hỏi của người Trung Hoa. Và cũng được du nhập vào Việt Nam trong các trương trình như sân khấu đám cưới, khánh thành, mừng công…

3.Pháo điện vàng và văn hoá cưới hỏi người Việt Nam

Lễ dạm ngõ của người Việt Nam
Lễ dạm ngõ của người Việt Nam

Pháo điện vàng được bắn khi nào?

Tiết mục đốt pháo điện tiệc cưới  sẽ được sử dụng ngay trong buổi lễ đầu tiên được tổ chức giữa hai gia đình để thể hiện sự hiếu khách, chào đón gia đình nhà trai đến đặt vấn đề cho mối quan hệ thông gia. Tiết mục đốt pháo sẽ mang lại không khí mới mẻ và vui tươi tạo cho cuộc gặp gỡ của hai gia đình thành công tốt đẹp. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu kỹ về văn hoá phong tục cưới hỏi của người Việt nhé.

Trong lễ cưới hỏi của người Việt Nam thì có nhiều thủ tục mang tính truyền thống và cũng là nét văn hoa của ngươi Việt Nam. Thủ tục này gồm 6 lễ: nạp thái, vấn danh, nạp cát, nạp tệ, thỉnh kỳ và lễ thân nghinh.

Trong đó nạp thái hay còn gọi là lễ dạm ngõ là nghi thức đầu tiên cho khởi đầu cuộc sống của đôi bạn trẻ, chính thức hoá hôn nhân giữa hai gia đình.

Lễ nạp thái (lễ dạm ngõ) 

Tráp quả trong lễ dạm ngõ
Tráp quả trong lễ dạm ngõ

 

Lễ dạm ngõ chính là cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của hai gia đình nhà trai và nhà gái. Đôi bên sẽ trò chuyện, tìm hiểu về hoàn cảnh, gia phong và điều kiện cho lễ cưới và đặt vấn đề đi lại quan hệ thông gia giữa hai gia đình. Nhà trai sẽ mang sính lễ đến gia đình nhà gái để ngỏ lời xin phép cho đôi bạn trẻ chính thức qua lại và tiến đến chuyện trăm năm.

Sau khi nghị hôn nhà trai sẽ mang cặp “nhạn” để tỏ ý đã kén chọn ở nơi ấy.

Lễ vấn danh

Trước khi tổ chức đám cưới, nhà trai sẽ mang sính lễ sang nhà gái để tìm hiểu về tên và tuổi của cô gái. Người ta sẽ dựa vào tên và tuổi của cô gái để xác định xem đôi bên có hợp nhau hay không, và từ đó chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành một cuộc hôn nhân.

Lễ nạp cát

Là lễ báo cho nhà gái biết rằng đã xem bói được quẻ tốt, nam nữ hợp tuổi nhau nên sẽ tổ chức lễ thành hôn. Nếu bói quẻ xấu thì không hợp nhau và không tiến hành hôn nhân. Thông thường lễ nạp cát thường chỉ để đưa tin vui đến nhà gái, hai gia đình sẽ tiến hành nghi thức để kết duyên cho đôi bạn trẻ.

Lễ nạp tệ (hay nạp trưng)

lễ nạp tệ
lễ nạp tệ

Là lễ nạp đồ sính lễ cho nhà gái, gồm những lễ vật mà nhà gái thách cưới với nhà trai. Minh chứng cho sự hứa hôn trắc chắn, và là khẳng định uy tín và sự nghiêm túc trong việc kết giao thông gia.

Lễ thỉnh kỳ

Là lễ nhà trai và nhà gái cùng thống nhất về ngày giờ để rước dâu. Đây là nghi thức quan trọng, cả hai gia đình sẽ đi coi bói để định ngày lành tháng tốt, từ đó thống nhất chung, và định ngày giờ cụ thể cho lễ rước dâu.

Lễ thân nghinh

Đúng ngày giờ đã định, họ nhà trai mang lễ đến để rước dâu về. Theo phong tục và cùng tuỳ điều kiện, nhà trai sẽ mang kiệu tám người khiêng, hoặc xe hoa sang trọng đến nhà cô gái để đón dâu. Là nghi thức quan trọng và gây được sự quan tâm lớn của xã hội. Kể từ ngày này đôi bạn trẻ sẽ chính thức trở thành vợ chồng.

Hãy bấm vào đây để cùng tìm hiểu tiếp nhé

Cảm ơn quý khách đã ghé thăm shop!

Trả lời